กำจัดขน ภูเก็ต

เลเซอร์ขน

เลเซอร์ขน คือ เลเซอร์กำจัดขนด้วยเครื่อง Diode laser เป็นเครื่องที่มี 3 ระดับพลังงาน เพื่อให้ทำลายขนได้ทุกชนิดทั้ง ขนอ่อน ขนแข็งและขนคุด โดยแตกต่างจาก YAG ที่มีพลังงานเดียว สามารถกำจัดได้เฉพาะขนแข็ง

คำถามที่พบบ่อย

เลเซอร์ขน เจ็บไหม?

ไม่เจ็บเลย มีความรู้สึกเหมือนโดนยางดีดเบาๆ

 • ที่หัวเครื่องเลเซอร์จะมีความเย็นติดลบ 16 องศา ช่วยให้แทบไม่รู้สึกร้อนระหว่างเลเซอร์ อาจมีความรู้สึกคล้ายโดนหนังยางดีดเบาๆระหว่างทำ
 • ขนาดของหัวเลเซอร์ที่ใหญ่กว่ารุ่นอื่นๆ ยังช่วยให้ยิงเสร็จไวขึ้นด้วย
ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ขนจะขึ้นอีกไหม?

เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ยิง โดยหลังยิงอาจมีรากขนที่ตายจะร่วงออกมาจากรูขุมขน

 • เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังจาก 3-5 ครั้งแรก โดยส่วนมากจะมีการลดจำนวนขนและความหนาของเส้นขนลงลง เมื่อผ่านไป 5 ครั้ง ขนอยู่จะน้อยลง และหลังจาก 8 ครั้ง บางคนก็อาจจะไม่มีขนเหลือเลยแล้ว แต่ก็ยังมีบางคนที่มีเส้นขนเล็กๆ บางช่วง
 • ขนหายไปได้อย่างถาวร บางคนขนหายไปได้นานถึง 2 ปี แต่อาจจะมีขนบางๆขึ้น ก็สามารถกลับมายิงซ้ำได้
แต่ละครั้งทำห่างกันเท่าไร?

แต่ละครั้งแนะนำให้ทำห่างกัน 2-4 สัปดาห์หรือขนบางส่วนที่ขึ้นเร็วสามารถมาทำได้ทุก 1 สัปดาห์ รอให้ขนบางส่วนที่ไม่โดนกำจัดงอกขึ้นมาก่อน เพื่อเลเซอร์จะได้อาศัยผมเป็นสื่อกลางนำพาเข้าไปทำลายรากขน เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในการกำจัดขนถาวร

มีรับประกัน 6 เดือนหลังทำ

หลังทำครบคอร์ส 12 ครั้ง และคนไข้มาตามนัดทุกครั้ง จะได้รับประกันขนไม่ขึ้นอีก 6 เดือน หากมีขนขึ้นสามารถเข้ามายิงซ้ำได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

จองโปรยิงขนรักแร้ 1,990 บาท / 12 ครั้ง

  เลเซอร์ขนมีหลักการทำงานอย่างไร?

  เลเซอร์ขน ภูเก็ต

  เลเซอร์ขน (Laser Hair Removal) ใช้พลังงานความร้อนผ่านลำแสงเลเซอร์เพื่อเข้าถึงรากขนที่อยู่ระยะโตเต็มที่ โดยเซลล์เม็ดสีในรากขนจะดูดซับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ได้ ซึ่งจะทำให้รากขนฝ่อตัวลง ถูกทำลายและหยุดการเจริญเติบโตได้ โดยมีหลักการดังนี้

  • Alexandrite laser ที่มีความยาวคลื่นที่ 755 นาโนเมตร สามารถจัดการกับขนที่อยู่ตื้นขึ้น ซึ่งเป็นขนที่อ่อนและบาง
  • Diode laser ที่มีความยาวคลื่นที่ 810 นาโนเมตร สามารถกำจัดขนบริเวณส่วนกลาง
  • YAG Laser ที่มีความลึกถึงที่สุดที่ 1064 นาโนเมตร สามารถกำจัดขนบริเวณรากได้ดี

  หากใช้เลเซอร์ขนด้วยชนิดเดียวกันในการจัดการกับเส้นขนในระดับเดียวกัน เช่น การใช้ ND:YAG อย่างเดียวอาจจะไม่สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะไม่ได้ทำลายทุกส่วนของขน และอาจทำให้เกิดความเสียหายกับผิวหนังได้

  เลเซอร์ขนมีส่วนประกอบของความยาวคลื่น ND:YAG 1064 nm เหมือนกับ Picosecond laser จึงช่วยให้สีผิวที่เป็นสีดำขาวขึ้นได้แต่อาจจะไม่ได้ช่วยให้ขาวเทียบเท่ากับการทำ Picosecond laser ที่รักแร้ แต่ก็พอช่วยให้สีผิวดีขึ้น ขาวเนียนมากขึ้น

  คลินิกใช้เลเซอร์ขนแบบไหน?

  เลเซอร์ขน 3 พลังงาน

  TRIPLE WAVE LASER

  “เลเซอร์ขน 3 พลังงาน” ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการกับรากขนในทุกระดับในช็อตเดียว โดยเครื่องเลเซอร์จะรวมกัน 3 ชนิดของ Alexandrite laser, Diode laser และ ND:YAG laser ที่มีความยาวคลื่นแตกต่างกัน ปล่อยออกไปพร้อมกัน ทำให้เลเซอร์สามารถลงลึกไปจัดการกับขนได้ทุกระดับความลึกของขน รวมถึงขนที่อ่อนบางและขนเส้นแข็งหนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  ทำไมเลเซอร์ขนที่เราถึงทำไวและเจ็บน้อยกว่า

  ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดยิงไว มีไอเย็น

  • เลเซอร์ขนถูกออกแบบให้เจาะเข้าไปยังรากขนและเลือกเฉพาะแกนและเนื้อเยื่อที่อยู่รอบของรากขนเท่านั้น ทำให้ไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อรอบข้างมากนัก ผู้ป่วยจึงไม่รับความเจ็บปวดหรือเจ็บแสบ
  • เป็นเครื่องที่มีความเย็นที่หัวยิงติดลบ 16 องศา ลดความร้อนบริเวณผิวหนังขณะทำ ไม่เจ็บระหว่างเลเซอร์

  5 ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขน

  การทำเลเซอร์ขนจำเป็นต้องปฏิบัติตามขั้นตอนต่างๆ อย่างถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่เหมาะสม โดยขั้นตอนดังนี้

  1. หลีกเลี่ยงการถอนขน: ก่อนทำเลเซอร์ขนประมาณ 3-4 สัปดาห์ ควรหลีกเลี่ยงการถอนขนในบริเวณที่ต้องการจัดการ เพราะการถอนขนอาจทำให้รากขนถูกขูดออกไป ทำให้เลเซอร์ขนไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  2. โกนบริเวณที่ต้องการกำจัดขน: เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นจะโกนเบาๆ ด้วยมีดโกนแบบใช้ครั้งเดียว ทำให้เลเซอร์ขนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมั่นใจได้ในความปลอดภัย ปลอดเชื้อ

  3. ใช้เจลเย็น: หลังจากโกนเสร็จแล้ว จะมีเจลเย็นโป๊ะบนผิวในบริเวณที่ทำเลเซอร์ขน เจลเย็นจะช่วยให้รู้สึกสบายๆ ในระหว่างการทำเลเซอร์

  4. ระหว่างยิงเลเซอร์: ที่หัวเครื่องเลเซอร์จะมีความเย็นติดลบ 16 องศา ช่วยให้แทบไม่รู้สึกร้อนระหว่างเลเซอร์ อาจมีความรู้สึกคล้ายโดนหนังยางดีดเบาๆระหว่างทำ นอกจากนี้ยังขนาดของหัวเลเซอร์ที่ใหญ่กว่ารุ่นอื่นๆ ยังช่วยให้ยิงเสร็จไวขึ้นด้วย

  5. หลังยิงเลเซอร์: หลังทำจะมีรอยแดงจากผิวที่โดนความเย็นเป็นเรื่องปกติและสีผิวจะกลับมาปกติใน 30นาที การกำจัดขนถาวรต้องทำอย่างน้อย 3-5 ครั้ง ขึ้นกับลักษณะขนของแต่ละคน 

  การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ขน

  หลังการทำเลเซอร์ขนไม่มีอะไรต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ

  • ผิวหนังในบริเวณที่ทำการรักษาอาจมีการเปลี่ยนแปลงสีเป็นอมชมพูประมาณ 30 นาที ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ได้รับการทำเลเซอร์ขน โดยเส้นขนจะถูกดันให้หลุดออกจากผิวหนังภายใน 2 สัปดาห์หลังการรักษา
  • หลังการรักษาด้วยเลเซอร์ขน ต้องรักษาแผลให้สะอาดโดยไม่ควรใช้สบู่หรือผลิตภัณฑ์เคมีที่อาจทำให้ผิวหนังมีการระคายเคือง เช่น กรดวิตามินเอ (Retin-A) และกรด AHA
  • ควรหลีกเลี่ยงแดดจัดโดยการทากันแดดในบริเวณที่ทำการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ นอกจากนี้
  • หากมีอาการบวมหรือแดงเป็นลักษณะผิวหนังที่ปกติไม่ควรมี ควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้การรักษาเพิ่มเติมต่อไป
   
  จองโปรยิงขนรักแร้ 1,990 บาท / 12 ครั้ง ทักแชทไลน์เพื่อจองเลย