pico laser ภูเก็ต

PICO LASER

Pico Laser หรือ Picosecond laser คือ เครื่องมือแพทย์ที่ใช้สำหรับรักษารอยดำจากสิว ลบรอยสัก หรือยิงกระตุ้นคอลลาเจนเพื่อให้รูขุมขนและหลุมสิวตื้นขึ้น โดยต้องเลือกหัวยิงและพลังงานที่เหมาะสมใช้ในการรักษา ต้องปรับให้เเฉพาะบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การรักษาดีที่สุด

คำถามที่พบบ่อย

Pico laser เจ็บหรือไม่?

เป็นความเจ็บที่ทนได้ เหมือนโดนเข็มเล็กๆจิ้ม

 • โดยทางสหคลินิกเดอะคอนเนคชั่นจะมีการแปะยาชาก่อน 45-60 นาที เพื่อลดความเจ็บให้น้อยลงที่สุด
ต้องทำ Pico laser กี่ครั้งจึงเห็นผล?

เห็นผลตั้งแต่ทำครั้งแรกโดยเฉพาะโหมด Fractional จะเห็นรูขุมขนเล็กลงอย่างชัดเจน

 • โดยมาตรฐานแนะนำให้ทำพิโคเลเซอร์ 3-5 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ความกระจ่างใส หลุมสิวรูขุมขนตื้นขึ้นแบบถาวรและยาวนาน
 • โดยทำห่างกันทุก 3-4 สัปดาห์ เพื่อเว้นรอให้คอลลาเจนแต่ละรอบมีโอกาสได้สร้างผิวใหม่ขึ้นมาก่อนที่จะมาโดนยิงทำลายใหม่
หลังทำต้องพักฟื้นหลังทำ Pico laser นานหรือไม่?

ขึ้นกับแต่ละโหมดที่ใช้ในการยิง โดยที่การยิงโหมดโทนนิ่งแทบจะไม่ต้องพักหน้า วันรุ่งขึ้นสามารถแต่งหน้าออกงานได้เลย

 • โหมดโทนนิ่ง สำหรับการยิงโหมดกระจ่างใส ใช้เวลาพักหน้าไม่นานประมาณ 1-3 วัน โดยปกติในวันรุ่งขึ้นสามารถแต่งหน้ากลบรอยแดงและออกงานได้เลย
 • โหมดแฟลคชั่นนอล สำหรับการยิงรูขุมขนและหลุมสิว ใช้เวลาพักหน้านานกว่าโหมดโทนนิ่ง โดยปกติจะใช้เวลาพักหน้าไม่เกิน 3-5 วัน เพราะอาจจะมีตกสะเก็ดเล็กๆ ตามรูขุมขนหรือหลุมสิวที่ยิง
ราคา Pico laser นี้มีบวกเพิ่มอีกหรือไม่?

ทดลองยิงครั้งแรก 3,990 บาท 1 ครั้ง จำกัด 1 คน 1 สิทธิ์ 
เฉพาะคนจองผ่านหน้าเว็ปไซต์นี้เท่านั้น

ราคาตามหน้าเวปไม่มีบวกค่าใดๆ เพิ่มแล้ว และถ้าหากชอบผลลัพธ์สามารถซื้อคอร์สได้เลย

Pico Laser ทดลองราคาเพียง 3,990 บาท

  Pico laser picohi
  Pico laser ภูเก็ต ที่ไหนดี

  Pico laser คืออะไร? มีหลักการทำงานอย่างไร?

  pico laser คือ

  Pico laser หรือชื่อเต็มคือ Picosecond laser เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง โดยมีเป็นเทคโนโลยีที่เหนือกว่าเลเซอร์อื่นๆ ที่มีระยะเวลากระทบผิวนานกว่า เช่น Q-switched laser, IPL เป็นต้น

  • ด้วยการส่งออกพลังงานแสงที่มีความเร็วสูงถึงพิโควสเทียล (picosecond) ซึ่งมีช่วงเวลาสั้นมากๆ ทำให้พลังงานเหล่านี้สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดการเกิดผลแทรกซ้อนได้ดี

  หลักการทำงานของเครื่อง Pico laser คือ การส่งแสงพลังงานไปยังผิวหนังโดยระยะเวลาที่แสงกระทบกับผิวหนังใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที (Picosecond) เมื่อแสงเข้าสู่ผิวหนัง พลังงานแสงจะกระตุ้นให้เกิดการแตกตัวของโมเลกุลเม็ดสีในเนื้อเยื่อ ซึ่งจะทำให้เกิดการแตกตัว และเปลี่ยนไปเป็นเศษเม็ดสีชิ้นส่วนเล็กๆ

  การแตกตัวนี้ทำให้เกิดช่องว่างเล็กๆใต้ผิวหนังเรียกว่า LIOB “Laser-induced optimal breakdown” จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ ทำให้ผิวหนังดูสม่ำเสมอและลดริ้วรอยเก่า โดยเครื่อง Picosecond laser สามารถใช้รักษาหลายปัญหาผิวหนัง เช่น ลบรอยสัก, ลดรอยดำรอยแดง และรักษาริ้วรอยหรือหลุมสิวเล็ก ๆ ได้ดี

  Pico laser factional

  Pico laser ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุ ต้องอาศัยตัวช่วยในการซ่อมแซมผิวหรือเรียกง่ายๆ คือ อาหารผิว หลังจากการยิง LIOBs กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แล้วต้องเติมสารอาหารให้แก่ผิว เพื่อให้เกิดการซ่อมแซมตัวเองได้ไวขึ้น เช่น การฉีด PRP (Platlet-rich plasma) หรือการให้สารอาหารแก่ Fibroblast เช่น Rejuran หรือ Revive 👉🏻 ศึกษาเพิ่มเติม

  หรือเทคนิคใหม่และได้ประสิทธิภาพที่ดีมาก คือ การทา Exosome หลังทำ Fractional Pico laser ทันที เพื่อให้ Exosome เข้าทางบาดแผลเล็กๆ เพื่อกระตุ้นให้เซลล์สร้างคอลลาเจนและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

  ความแตกต่างระหว่าง PICO & Q-switch

  pico laser ภูเก็ต

  PICOSECOND LASER

  Pulse width ต่ำกว่า 500 PS

  ยิงเม็ดสีแตกได้ละเอียดกว่า ถ้าเปรียบเทียบก็ยิงจากก้อนหินเป็นเม็ดทรายละเอียด ส่งผลให้เม็ดเลือดขาวมาจับกินได้ง่ายกว่า ทำแล้วรอยดำรอยแดงหายได้ผลดีมาก

  q switch pico laser

  Q-SWITCH LASER

  Pulse width สูงกว่า 1,000 PS

  ยิงเม็ดสีแตกได้ละเอียดน้อยกว่า ถ้าเปรียบเทียบก็ยิงจากก้อนหินเป็นเก้อนกรวด ส่งผลให้เม็ดเลือดขาวมาจับกินได้ยากกว่า และปริมาณพลังงานที่ลงไปจำนวนมาก ทำให้เกิดรอยดำ รอยด่างขาวหลังยิงได้

  เปรียบเทียบ pico laser

  ข้อแตกต่างของ PICO LASER แต่ละโหมด?

  ยิง pico laser

  PICO LASER มีหลากหลายหัวในการรักษา ซึ่งให้ความยาวคลื่นแตกต่างกัน ใช้รักษาปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ดังนี้

  • หัว Zoom 1064 nm และ 532 nm ใช้สำหรับลบรอยสัก กำจัดรอยดำสิว กระลึกและกระแดด
  • หัว Collimate 1064 nm ใช้สำหรับหน้ากระจ่างใส ปรับสีผิวให้เท่ากันทั้งใบหน้า
  • หัว Fractional 1064 nm ของ PICOHI มี VMLA กับ ZMLA ใช้สำหรับกระตุ้นคอลลาเจน ให้รูขุมขน และหลุมสิวตื้นขึ้น
  • เลเซอร์ลงบริเวณผิวชั้นตื้น ทำให้เม็ดสีเล็กๆ แตกตัว
  • ใช้พลังงานต่ำๆ ยิงทั่วๆหน้า
  • ช่วยเรื่องรอยดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอได้ดี
  • ยิงต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง ช่วยให้หน้ากระจ่างใส
  • หลังยิงหน้าจะแดงทั่วๆหน้า
  • ใช้เวลาพักใบหน้าไม่เกิน 1-2 วัน
  • เลเซอร์ลงบริเวณผิวชั้นลึก เกิดช่องว่างใต้ผิวหนัง
  • ใช้พลังงานสูง ยิงเน้นเฉพาะจุดที่มีรูขุมขน/หลุมสิว
  • ช่วยเรื่องรูขุมขน/หลุมสิว และรอยดำได้ดี
  • ยิงต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง ช่วยให้รูขุมขน/หลุมสิวตื้นขึ้น
  • หลังยิงหน้าจะแดงทั่วๆ และมีตกสะเก็ด
  • ใช้เวลาพักใบหน้าไม่เกิน 3-7 วัน

  รีวิวยิง PICO LASER

  รักษา รอยแผลเป็น

  PICO-SCAR

  ลบรอยแผลเป็นและหลุมสิว

  PICO-BRIGHT

  ลบรอยดำจากสิว กระแดดและกระลึก

  PICO-REMOVE

  ลบรอยสักที่ไม่ต้องการ

  รักษารอยดำสิว
  เตรียมตัว pico laser

  5 ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนยิง Pico laser

  1. หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดแรง เช่น การอาบแดด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการรักษา การใช้งานเลเซอร์บนผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดดหรือแดดเผาทำให้เลเซอร์ไม่ได้ผล และเกิดภาวะผิวไหม้

  2. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนประกอบของเรตินอยู่ อย่างเช่น alpha-hydroxy acids หรือ beta-hydroxy acids อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนการรักษา เพราะอาจเพิ่มความไวต่อแสงแดดและเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดผลข้างเคียง

  3. หลีกเลี่ยงการรับประทานยาลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะเลือดออก เช่น aspirin หรือ ibuprofen อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนการรักษา เพราะอาจทำให้เกิดแผลฟกช้ำหรือเลือดออกในระหว่างการรักษา

  4. แจ้งให้บุคลากรดูแลสุขภาพทราบถึงยาที่กำลังใช้และโรคประจำตัว รวมถึงภูมิคุ้มกันอ่อนและมีประวัติเป็นโรคเรื้อรัง เช่น โรคแพ้ โรคภูมิแพ้ หรือมีประวัติเป็นโรคเรื้อรัง

  5. ในวันที่รับการรักษา มาที่คลินิกด้วยผิวที่สะอาดและไม่เคลือบเมคอัพ หรือมาทำความสะอาดผิวหน้าที่คลินิก เพื่อแปะยาชาทั่วใบหน้า เผื่อเวลา 45-60 นาที เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์
   
   

  7 วิธีการดูแลตัวเองหลังทำ Pico laser

  หลังจากได้รับการรักษาด้วยเลเซอร์พิโคเซกันด์ จำเป็นต้องดูแลผิวอย่างถูกต้องเพื่อให้หายขาดได้อย่างเหมาะสมและลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อน ดังนี้คือเคล็ดลับการดูแลหลังรักษา:

  1. รักษารอบโดยรอบของพื้นผิวที่ได้รับการรักษาให้สะอาดและสามารถล้างด้วยน้ำเกลือ หรือน้ำสะอาดได้ ถ้ามีตกสะเก็ดให้ทาด้วยขี้ผึ้งให้ชุ่มชื้น
  2. ถ้ามีอาการแสบ สามารถใช้ผ้าสะอาดคลุมน้ำแข็งใส่บริเวณที่ได้รับการรักษาเป็นเวลา 10-15 นาทีต่อครั้ง เพื่อลดการบวมและความไม่สบายได้
  3. 24 ชั่วโมงหลังการรักษา หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อน ห้องอบไอน้ำ หรือสิ่งอื่นใดที่จะเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย เนื่องจากสามารถทำให้การอักเสบหรือแดงเพิ่มขึ้น
  4. ใช้โลชั่นเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวและกระตุ้นการฟื้นตัวได้ โดยหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ใช้แล้วรู้สึกแสบ หรือคัน
  5. หลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรงและใช้ครีมกันแดดที่มีสเปกตรัมป้องกันภายในระดับ 30 หรือสูงกว่าเพื่อป้องกันการโดนแสงแดด นอกจากนี้การใช้ครีมกันแดดยังช่วยลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนได้อีกด้วย
  6. ห้ามขัดหรือขูดบริเวณที่ตกสะเก็ด เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยแผลหรือการติดเชื้อได้ หากมีอาการปวดบวมแดงร้อน ผิดปกติให้ปรึกษาแพทย์ทันที
  7. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักหรือกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อไหลเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 24-48 ชั่วโมงหลังการรักษา