fbpx

รักษาหลุมสิว ด้วย 3 วิธีตามหลักการแพทย์ ผลลัพธ์ดีแน่นอน

รักษาหลุมสิว

รักษาหลุมสิว เป็นการความท้าทายของแพทย์ผู้ทำการรักษา ต้องใช้เวลารักษาหลักเดือนถึงปี เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาพึงพอใจที่สุด แต่ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีการรักษาหลุมสิว เพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียนและสม่ำเสมอมากขึ้นรวดเร็วขึ้น จึงเป็นไปได้ในปัจจุบัน ในบทความนี้ จะอธิบายการรักษารักษาหลุมสิวตามหลักการแพทย์ด้วย 3 ขั้นตอน คือ Subcision, Pico laser fractional mode และ Micro-needle RF เพื่อให้หลุมสิวตื้นขึ้น หน้าเนียนใสมากยิ่งขึ้น ที่เดอะคอนเนคชั่นคลินิกภูเก็ต แพทย์ที่เชี่ยวชาญของเราเสนอวิธีการหลายรูปแบบเพื่อรักษาหลุมสิว แผลเป็นจากสิวประเภทต่างๆ ช่วยให้คุณได้ผิวที่คุณต้องการมาโดยตลอด

รักษาหลุมสิว ปัจจุบันมีเครื่องมือแพทย์อะไรรักษาได้บ้าง?

 • การตัดผังพืด Subcision: เป็นวิธีการผ่าตัดเล็กที่ใช้ยาชาเฉพาะที่ โดยการสอดเข็มพิเศษ เช่น เข็มที่ปลายเป็นมีดเล็กๆ (Nokor) หรือ เข็มปลายทู่ (Canaula) เข้าไปใต้หลุมสิวเพื่อคลายแถบเส้นใยที่ดึงผิวหนังลงมาทำให้เกิดอาการกดทับ เทคนิคนี้ช่วยให้คลายล็อคพังผืดที่รั้งแผลเป็นใต้หลุมสิวไว้ 
 • การกรอผิวด้วย Micro-needle: การกรอผิวด้วย Micro-needle ในประเทศไทยมักรู้จักกันในชื่อ Dermapen เป็นเครื่องมือแพทย์ที่เป็นเข็มเล็กๆหลายๆเข็ม ทิ่มลงไปทั่วใบหน้าในระดีบความลึกที่ตั้งค่าไว้ เพื่อหวังว่าหลังทำจะช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่
 • การเลเซอร์ผลัดผิว CO2 fractional laser: เป็นการรักษาที่นิยมมากในสมัยก่อน ซึ่งจะช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นจากการกรอผิวใหม่ทั้งหน้าด้วยความร้อน แต่อาจมีข้อเสียในประเทศที่ร้อนแดดแรงอย่างประเทศไทย คือ ผลข้างเคียงที่หลังทำหากดูแลไม่ดี อาจเกิดเป็นรอยดำได้ 2-3 เดือน
 • การเลเซอร์ Fractional RF: เป็นเลเซอร์ที่นิยมในปัจจุบัน โดยเป็นการปล่อยคลื่นพลังงานความร้อนในลักษณะของคลื่นวิทยุลงไปใต้ชั้นผิวหนังเพื่อให้เกิดการทำลายชั้นผิวก่อให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ โดยเฉพาะบริเวณหลุมสิว เครื่องที่รู้จักกันแพร่หลาย คือ Venus Viva MD
 • การเลเซอร์ Pico Laser Fractional Mode: จะส่งพลังงาน Ultrashort pulse ที่ได้รับการบีบอัดจากหัว Fractiional ไปยังหลุมสิว พลังงานนี้จะทำลายคอลลาเจนในลักษณะแบบ LIOBs และกระตุ้นเกิดการสร้างคอลลาเจน ส่งเสริมการฟื้นฟูผิวในขณะที่ลดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อรอบข้าง พักฟื้นน้อยกว่าเลเซอร์ชนิดอื่นๆ
 • เลเซอร์ Micro-needle RF: เป็นการรวมเทคโนโลยี Microneedling และ Radiofrequency เข็มขนาดเล็กจะสร้างการบาดเจ็บระดับจุลภาคที่ควบคุมระดับความลึกในชั้นผิวหนังได้ ในขณะที่ปลายเข็มส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน การรักษานี้ช่วยปรับปรุงพื้นผิวและลดรอยแผลเป็นจากสิวได้เป็นอย่างดี และใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่าการทำ Fractional RF แบบเดิมๆ

จะเห็นได้ว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเทคโนโลยีการรรักษาหลุมสิวมีพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ไม่มีเทคนิคไหนดีที่สุด ขึ้นกับความถนัดของแพทย์และการตอบสนองการรักษาของคนไข้ ดังนั้นหากต้องการรักษาหลุมสิวต้องที่นี่เท่านั้น The Connection Clinic ภูเก็ต 👉🏻 โปรโมชั่นรักษาหลุมสิว

รักษาหลุมสิวภูเก็ต

รักษาหลุมสิว ที่คลินิกเดอะคอนเนคชั่นภูเก็ตเลือก

 • ผสมผสาน 3 เทคนิคเข้าด้วยกัน: การรวมเทคนิคเข้าด้วยกันตามหลักการแพทย์ คือ
  1. การคลายล็อคพังผืดตามลักษณะของหลุมสิว เป็นเทคนิคที่จำเป็นต้องใช้อย่างยิ่งไนการรักษาหลุมสิว
   • Subcision ตัดผังพืดใต้แผลเป็นหลุมสิวโดยเฉพาะหลุมสิวแบบแอ่งกะทะและแบบกล่อง เพื่อให้ไม่มีผังพืดรั้งไว้ ผิวที่เป็นหลุมสามารถฟูกลับขึ้นมาได้ ภายใต้การฉีดยาชาเฉพาะที่
   • TCA cross เป็นวิธีการหยอดกรดลงไปใต้หลุมสิว โดยเฉพาะหลุมสิวประเภทหลุมจิกเพื่อคลายพังผืดใต้หลุมสิวที่รั้งหลุมสิวแบบจิกเอาไว้ ให้กลับมาฟูได้อีกครั้ง
  2. Micro-needle RF ทำในครั้งเดียวกันกับตัดพังผืด เนื่องจากมียาชาเฉพาะที่จากการทำตัดผังพืดแล้ว ทำให้เจ็บน้อยลง เลเซอร์ตัวนี้มีงานวิจัยรองรับมากมาย ซึ่งมีหน้าที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนจากข้างล่างหลุมสิวเพื่อให้หลุมสิวตื้นขึ้น
  3. Pico laser (Fractional mode) ทำห่างจาก Micro-needle RF ประมาณ 2-4 สัปดาห์ เพื่อ Micro-needle RF ให้ผลการสร้างคอลลาเจนเต็มที่ก่อน
รักษาหลุมสิว ภูเก็ต
 • การรักษาเฉพาะบุคคล: การผสมผสานของเทคนิคเหล่านี้ทำให้สามารถวางแผนการรักษาเฉพาะบุคคล ปรับพลังงานเลเซอร์ที่เหมาะกับลักษณะของหลุมสิวของคุณโดยเฉพาะ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เดอะคอนเนคชั่นคลินิกภูเก็ตจะประเมินอาการของคุณและออกแบบแนวทางการรักษาที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของคุณ เพื่อให้มั่นใจถึงผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • จัดการกับแผลเป็นประเภทต่างๆ: แผลเป็นจากสิวอาจแตกต่างกันไปตามประเภทและความรุนแรง แผลเป็นบางชนิดอาจต้องมีการผ่าตัดผังพืดเพื่อคลายแถบเส้นใยที่อยู่ลึกออกไป บางแผลอาจจะต้องหยอดกรด ในขณะที่หลุมสิวบางส่วนอาจได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติกระตุ้นคอลลาเจนของ Pico laser และ Micro-needle RF การผสมผสานของการรักษาเหล่านี้ทำให้การรักษาหลุมสิวมีประสิทธิภาพ และได้ผลลัพธ์เป็นที่พึงพอใจของคนไข้

สรุป

หากคุณกำลังมองหาวิธีรักษาหลุมสิวอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องอาศัยการผสมผสานระหว่างการคลายล็อคผังพืด และการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วย Pico laser Fractional mode และ Micro-needle RF เป็นทางเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการจัดการกับลักษณะต่างๆ ของหลุมสิว การรักษาหลุมสิวแบบผสมผสานนี้ชาวยให้หลุมสิวค่อยๆตื้นขึ้นได้ แต่หลุมสิวทุกชนิดต้องอาศัยระยะเวลาในการรักษาอย่างน้อย 3-6 เดือน เพราะต้องรอให้ร่างกายค่อยๆสร้างคอลลาเจนกลับมาให้ฟูขึ้น ผิวเรียบเนียนไร้รอยหลุมสิว ที่เดอะคอนเนคชั่นคลินิก ภูเก็ต แพทย์ที่เชี่ยวชาญจะแนะนำคุณตลอดขั้นตอนการรักษา เพื่อให้มั่นใจถึงความสะดวกสบายและความพึงพอใจของคุณ