fbpx

รักษาหลุมสิว กระตุ้นคอลลาเจนร่วมกับอาหารผิว

รักษาหลุมสิว

หลุมสิว เป็นสาเหตุของความกังวลและขาดความมั่นใจ แต่ความก้าวหน้าทางการแพทย์ด้านความงามได้ปูทางไปสู่การรักษาที่มีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ เราจะมาศึกษาการผสมผสานระหว่าง Pico laser fractional และ Micro-Needle RF กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ควบคู่กับการใช้อาหารผิว เช่น PRP, Rejuran และ Revive เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของร่างกายในการสร้างคอลลาเจนให้แข็งแรง มาร่วมเจาะลึกโลกของการรักษาหลุมสิวที่ The Connection Clinic ภูเก็ต และการใช้เลเซอร์ผสมผสานกับการให้อาหารผิวที่เหมาะสมสามารถช่วยให้คุณมีผิวที่เรียบเนียนและกระจ่างใสได้อย่างไร?

รักษาหลุมสิวด้วยการกระตุ้นคอลลาเจน

 • หลุมสิว คือ แผลเป็นจากสิวเป็นผลมาจากการอักเสบและความเสียหายของผิวหนังที่เกิดจากสิว แผลเป็นจากสิวที่รุนแรงมากจะเป็นแผลเป็นนูน (Hypertrophic scar) แผลเป็นที่รักษาง่ายและมีโอกาสกลับมาเรียบเนียน 90% คือ หลุมสิวแบบแอ่งกะทะ (Rolling scar) แผลเป็นที่รักษาได้ผล 70-80% คือ หลุมสิวแบบกล่อง (Box scar) แผลแผลเป็นที่รักษายากที่สุด คือ หลุมสิวแบบจิ (Icepick scar) อาจจะดีขึ้นเพียง 50-60% เนื่องจากแผลเป็นแบบนี้ลึกและมีการหดรั้งของผิวที่มากกว่าแผลเป็นชนิดอื่น แผลเป็นหลุมสิวเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากการหยุดชะงักของเส้นใยคอลลาเจนของผิวหนังในระหว่างกระบวนการหายของแผลและรั้งให้เกิดเป็นหลุมสิวถาวร
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ให้การสนับสนุนโครงสร้างของผิวหนัง การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาแผลเป็นจากสิวอย่างมาก เนื่องจากช่วยปรับสภาพผิว ปรับปรุงพื้นผิว และลดเลือนรอยแผลเป็น โดยเครื่องมือแพทย์หลักที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจนคือ เลเซอร์กลุ่ม Fractional laser เช่น Pico laser, Fractional RF

พลังของ Pico Laser และ Micro-Needle RF

Fractional laser เช่น Pico laser, Fractional RF และ Micro-Needle RF เป็นการรักษาใช้เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อให้คอลลาเจนที่เกิดขึ้นไปหนุนใต้หลุมสิว ส่งผลให้หลุมสิวค่อยๆตื้นขึ้น และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเลเซอร์เหล่านี้จึงจำเป็นต่อการรักษาหลุมสิว

 • Pico Laser Fractional mode
  • พลังงานเลเซอร์ตรงเป้าหมาย: ส่งพลังงานเลเซอร์ที่สั้นเป็นพิเศษ (Ultrashort pulse) โดยกำหนดเป้าหมายไปยังบริเวณที่มีแผลเป็นอย่างแม่นยำโดยไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ
  • การเปลี่ยนแปลงรูปแบบคอลลาเจน: การบาดเจ็บขนาดเล็กหรือที่เรียกว่า LIOBs เป็นฟองอากาศขนาดเล็กใต้ผิวหนัง ที่เกิดจากเลเซอร์จะกระตุ้นการตอบสนองการรักษาตามธรรมชาติของร่างกาย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและการเปลี่ยนแปลงของผิวหนัง
  • การรักษาที่ปรับแต่งได้: เลเซอร์ Pico laser สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความลึกและประเภทของแผลเป็น รักษาแผลเป็นจากสิวในแบบเฉพาะบุคคล
Pico laser factional
 • Micro-needle Fractiional RF
  • การบาดเจ็บระดับจุลภาคที่ควบคุมได้: Micro-needle Rf สร้างการบาดเจ็บระดับจุลภาคผ่านพลังงานคลื่นวิทยุที่ควบคุมชั้นตื้นลึกได้ในผิวหนังโดยใช้เข็มขนาดเล็ก การบาดเจ็บเหล่านี้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของแผลเป็น
  • พลังงานคลื่นวิทยุ: การเพิ่มพลังงานคลื่นความถี่วิทยุลงในเข็มขนาดเล็กจะช่วยเพิ่มการกระตุ้นคอลลาเจน ให้ความร้อนแก่ชั้นผิวที่ลึกกว่า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่
  • การปรับแต่ง: พารามิเตอร์การรักษารวมถึงความลึกของเข็มและความเข้มของพลังงานสามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อให้เหมาะกับความต้องการส่วนบุคคลของผู้ป่วยแต่ละราย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
รักษาหลุมสิว ภูเก็ต

บทบาทของอาหารสำหรับการรักษาหลุมสิว

นอกจากการรักษาด้วยเลเซอร์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนแล้ว การให้อาหารผิวยังสามารถเร่งการกระตุ้นคอลลาเจนและปรับปรุงผลการรักษา ต่อไปนี้คือสามตัวเลือกที่แนะนำ 👉🏻 โปรโมชั่นอาหารผิว

 1. PRP (Platelet-rich plasma)
  • PRP คือ การสกัดเลือดของคุณจำนวนเล็กน้อย การประมวลผลเพื่อแยกเกล็ดเลือดที่อุดมไปด้วยปัจจัยการเจริญเติบโต แล้วฉีดกลับเข้าไปในผิวหนัง Growth factor เหล่านี้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเร่งกระบวนการสมานแผล
  • ประโยชน์ของการกระตุ้นคอลลาเจนโดย PRP ช่วยเป็นสารตั้งต้นในการเพิ่มการสร้างคอลลาเจน ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงของแผลเป็นและปรับปรุงพื้นผิว
 2. Rejuran (รีจูรัน)
  • Rejuran เป็นยาที่ช่วยการรักษาฟื้นฟูผิวที่ใช้โพลีนิวคลีโอไทด์ (PN) เพื่อปรับปรุงพื้นผิว กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และช่วยในการรักษาหลุมสิว มีประโยชน์อย่างยิ่งหากทำพร้อมเลเซอร์
  • ประโยชน์ของการกระตุ้นอายุ ส่วนประกอบ PN ของ Rejuran ส่งเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน ปรับปรุงลักษณะของแผลเป็นจากสิว และส่งเสริมสุขภาพผิวโดยรวม
 3. Revive รีไวฟ์
  • Revive มีองค์ประกอบของ Hyaluronic acid (HA) และ Glycerol ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้นฟูขึ้น หลุมสิวและรูขุมขนกระชับมากขึ้น
  • ประโยชน์ของ Revive คือช่วยเติมเต็มโครงสร้างผิวทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น หลุมสิวตื้นขึ้น
PRP ภูเก็ต
PRP
รีจูรัน ภูเก็ต
REJURAN
belotero revive ภูเก็ต
REVIVE

สรุป

รอยแผลเป็นจากสิวสามารถส่งผลกระทบต่อความมั่นใจตนเองของคุณได้อย่างมาก แต่ด้วยการรักษาเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น Pico laser และ Micro-Needle RF ร่วมกับการให้อาหารผิว เช่น PRP, Rejuran และ Revive คุณสามารถเร่งการกระตุ้นคอลลาเจนและปรับปรุงหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้อย่างรวดเร็ว วางใจในความเชี่ยวชาญของ The Connection Clinic ภูเก็ตในการออกแบบแผนการรักษาหลุมสิวเฉพาะบุคคลที่เหมาะกับความต้องการและเป้าหมายส่วนบุคคลของคุณ ก้าวแรกสู่ผิวที่เรียบเนียนและมั่นใจยิ่งขึ้น และเริ่มต้นการเดินทางแห่งการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันนี้ 👉🏻 โปรโมชั่นรักษาหลุมสิว